Gismo Lighting จาก โรงงานผลิตโคมไฟ LED จีเนียส กิสโม

Genius Gismo โรงงานผลิตโคมไฟ หลอดไฟ LED ในไทย

บริษัท จีเนียส กิสโม จำกัด ( Genius Gismo ) โรงงานผลิตโคมไฟ หลอดไฟ LED  สินค้าภายใต้แบรนด์ Gismo Lighting และรับผลิต​ OEM ภายใต้แบรนด์ลูกค้า โดยทางบริษัท มีบริการตั้งแต่การออกแบบ ทั้งในส่วนของแสงสว่าง และผลิตภัณฑ์สินค้าที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์ส่องสว่าง และอุปกรณ์ควบคุมต่างๆ ที่มีประสิทธิภาพสูง ผ่านการทดสอบมาตราฐานต่างๆ เช่น LM-79, LM-80 เป็นต้น ทำให้เหมาะกับการใช้งานในระดับโรงงานอุตสาหกรรม ที่ต้องการสินค้าที่มีความสเถียรสูง กำเนิดสัญญาณ รบกวนต่ำ ทนทานต่อการใช้งาน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พื้นที่ที่ต้องการเปิดใช้งานตลอด 24 ชั่วโมง ให้ค่าความถูกต้องของสีที่สูง ให้ค่าความสว่างสอดคล้องกับข้อกำหนดในมาตราฐานต่างๆ และเหมาะสมกับการใช้งาน ในพื้นที่นั้นๆ

สามารถประหยัดพลังงานเพิ่มขึ้น คุ้มค่าต่อการเปลี่ยน และการใช้งาน จนมีจุดคืน
ทุนที่เร็ว ในระยะเวลาอันสั้น

ตลอดระยะเวลาที่ บริษัทจีเนียส กิสโม (Genius Gismo) ได้ดำเนินกิจการมาตั้งแต่ ปี 2553 จนถึงปัจจุบัน ทางบริษัท ได้รับความไว้วางใจ จากลูกค้าทั้งในส่วนของภาครัฐ และโรงงานอุตสาหกรรมข้ามชาติจำนวนมาก

ให้ออกแบบ ผลิต โคมไฟ หลอดไฟ LED ส่องสว่าง และได้ส่งมอบสินค้าที่มีคุณภาพสูง
ภายใต้มาตราฐานมาตราฐานอุตสาหกรรม มอก. 1955-2551

สำหรับใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม โคมไฟสาธารณะ และไฟสำหรับกิจกรรมเฉพาะต่างๆ ภายใต้ข้อกำหนดการใช้งานมาตราฐานต่างๆ เช่น โคมไฟสนามกีฬา ไฟตกแต่งอาคาร , รวมถึงไฟแสงสว่าง LED ในกิจกรรมพิเศษ เฉพาะงาน จำนวนมาก

กลุ่มสินค้าของ Gismo Lighting

โคมไฟเสาสูง LED High Mast ชลบุรี

โคมไฟ LED

หลอดไฟ LED

หลอดไฟ LED

โคมไฟโซล่าเซลล์ สมุทรปราการ

ไฟ Solar Cell

อุปกรณ์เสริม LED Lighting

อุปกรณ์ต่างๆ

Gismo Lighting ผลิตหลอดไฟ และ โคมไฟส่องสว่างประหยัดพลังงาน ประเภท LED Lighting โดยสามารถแบ่งแยกสินค้าออกได้ 4 หมวดดังนี้

โคมไฟ LED Gismo Lighting

โดยสินค้าในหมวดนี้ จะเป็นโคมไฟทีมีกำลังไฟฟ้าสูงๆ ตั้งแต่ 20 วัตต์ ขึ้นไป โดยทางบริษัท เน้นสินค้าที่มีคุณภาพ มีประสิทธิภาพสูง เพื่อช่วยให้ประหยัดพลังงานไฟฟ้าได้สูงสุด ในขณะเดียวกัน ก็ต้องมีความทนทาน มีรอในการซ่อมบำรุงที่น้อยที่สุด เพราะค่าใช้จ่ายในส่วนงานนี้เป็นค่าใช้จ่ายแฝงที่มีมูลค่าสูง โดยโคมไฟที่ผลิตสามารถแบ่งออกเป็นประเภทหลักๆ ได้ 2 ประเภทดังนี้

1.โคมไฟ LED ภายในอาคาร

โคมไฟภายในอาคาร ทาง Gismo Lighting เน้นในเรื่องประสิทธิภาพของโคมไฟ LED ซึ่งมีผลโดยตรงต่อปริมาณแสงสว่างที่ได้ และการประหยัดพลังงาน, มีค่าความถูกต้องที่สูง โดยต้องมี CRI ไม่น้อยกว่า 70, มีการดูแลรักษาที่ต่ำ เน้นโคมที่มีประสิทธิภาพสูง นำหนักเบาติดตั้งง่าย และให้แสงที่สม่ำเสมอ เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้งาน  โดยสามารถแบ่งเป็นโคมประเภทต่างๆ ได้ด้งนี้

โคมไฟไฮเบย์ LED สำหรับใช้งานภายในอาคารที่มีโถงหลังคาสูงๆ, โรงงานอุตสาหกรรม หรือ โกดังสินค้าเป็นต้น เพื่อส่องที่ระยะสูงๆ เพื่อให้แสงสว่างครอบคลุมพื้นที่การใช้งานขนาดใหญ่

 • โคมไฟ LED Panel Light สำหรับใช้กับฝา T-Bar

เป็นโคมไฟ ใช้สำหรับติดตั้งบนฝา และทั้งแบบติดลอย และแบบฝัง รวมทั้งยังสามารถใช้กับฝา T-Bar ได้อีกด้วย ข้อดีของโคมไฟชนิดนี้คือ ให้แสงนุ่มนวล สบายตา เหมาะกับการติดตั้งในห้องประชุม, ห้องทดลอง, ห้องนั่งเล่น เป็นต้น

 • โคมไฟดาวน์ไลท์ (Downlight LED)

2.โคมไฟ LED ภายนอกอาคาร

โคมไฟภายนอกอาคารนี้ ทางบริษัท Gismo Lighting เน้นในเรื่องประสิทธิภาพ (ลูเมนต่อวัตต์) ซึ่งมีผลต่อการประหยัดพลังงาน และแสงสว่างที่ได้ นอกจานี้ ยังโคมไฟภายนอกยังต้องคำนึงถึงเรื่องความทนทาน ทั้งในเรื่องของการระบายความร้อน, ความสามารถในการป้องกันน้ำและฝุ่น และที่สำคัญคือการป้องกันไฟกระชาก, ไฟเกิน และความเสียหายอันเนื่องจากการเหนี่ยวนำของฟ้าผ่า ที่มักจะเป็นต้นเหตุความเสียหายแก่โคมไฟ LED ภายนอก โดยโคมในหมวดนี้ประกอบไปด้วย

 • โคมไฟถนน LED (Street Light LED)
 • โคมสปอร์ตไลท์ LED หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า โคมไฟฟลัดไลท์ LED ( Flood Light LED )
 • โคมไฟ Canopy LEDโคมใต้หลังคา ที่มักพบเห็นบ่อยๆ ในปั๊มน้ำมัน

หลอดไฟ LED Lighting

ในหมวดนี้ ทาง Gismo Lighting เองจะแบ่งประเภทของหลอดไฟ LED ได้ 2 ประเภทคือ เป็นหลอดไฟ ที่สามารถนำไปใช้ทดแทนหลอดไฟเก่าภายใต้โคมไฟเดิมได้ และอีกประเภทคือเป็นชุดหลอดไฟสำเร็จรูปพร้อมติดตั้ง สามารถใช้ทดแทนโคมไฟเดิมได้ทั้งโคม โดยเปลี่ยนชุดหลอดไฟสำเร็จรูปนี้เข้าไปแทนที่ โดยสินค้าในกลุ่มนี้ นอกจากเรื่องประสิทธิภาพของหลอดไฟเองแล้ว ยังเน้นเรื่องค่าความถูกต้องของสี CRI, สีของแสง CCT ที่สะท้อนอารมณ์ บรรยากาศของสถานที่ และความเหมาะสมต่อการใช้งาน สินค้าหลอดไฟในหมวดนี้ได้แก่

หลอดยาว อีกชื่อหนึ่งของหลอด T8 LED ให้ทดแทนหลอดฟลูออเรสเซนต์แบบดังเดิม โดยตัวหลอดมีทั้งขั้วปรกติ และขั้วที่สามารถหมุนได้ใช้สำหรับโคมไฟออกไก่ที่ต้องหมุนหน้าหลอดให้ตั้งฉากกับพื้น เพื่อให้แสงลงอย่างถูกต้อง

 • หลอดไฟ T5 LED

หลายคนมักเรียกว่าหลอดผอม ซึ่งเป็นเพราะหลอด T5 LED นั้นมีเส้นผ่าศูนย์กลางเล็กว่าหลอด T8 LED แต่อย่างไรก็ตาม เรามีทั้งรุ่นที่มีขั้ว และความยาวเท่ากับหลอดT5 ปรกติ และที่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางใหญ่เท่าหลอด T8 เพื่อช่วยในการระบายความร้อนที่ดี

 • หลอดไฟ LED E27

หลอขั้วเกลียว หลอดไฟ LED E27 เป็นหลอดที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในประเทศไทย โดยตัวหลอด จะมีขนาดใกล้เคียงกับหลอดใส้ ขั้ว E27 สามารถใช้ทดแทนหลอดเก่าได้ทันที แต่ใช้กำลังไฟฟ้าน้อยกว่า ให้ผลประหยัดไฟ และให้แสงสว่างมากขึ้น

 • หลอดไฟ LED E40

หลอดขั้วเกลียวขนาดใหญ่ หลอดไฟ LED E40 มักใช้กับโคมไฟ ที่ต้องการแสงให้แสงสว่างสูงๆ เช่นโคมไฟ High Bay, โคมไฟถนน หรือแม้แต่โคมสปอร์ตไลท์ เป็นต้น โดยตัวหลอดมีทั้งหลอดปรกติ และชนิดกันน้ำ มีระดับ IP65 สามารถนำไปใส่กับโคมไฟปฏิมากรรม ได้เป็นอย่างดี

โคมไฟโซล่าเซลล์

ในปัจจุบันการใช้พลังงานสะอาด เป็นที่นิยมอย่างมาก ทางบริษัท Gismo Lighting ที่มีความมุงมั่นที่จะนำเสอนสินค้าประหยัดพลังงาน ให้กับผู้ใช้งานในประเทศได้ใช้ โคมไฟโซล่าเซลล์ ที่ดีมีคุณภาพ ให้ความสว่างที่เหมาะกับการใช้เป็นโคมไฟเพื่อให้แสงสว่าง และความปลอดภัย ให้กับผู้ใช้งาน ทาง Gismo เองได้แบ่งประเภทของโคมที่คุ้มค่าต่อการลงทุนใช้งานออกได้ด้งนี้

โคมไฟถนนโซล่าเซลล์

 • โคมไฟถนน ชนิดประกอบ แยกส่วน

เป็นการนำชิ้นส่วนสำคัญๆ มาประกอบเข้าด้วยกัน จึงเรียกว่าโคมไฟถนน ชนิดประกอบ แยกส่วน ด้วยการนำ แผงโซล่าเซลล์, หัวโคมไฟถนน, ชุดแบตเตอรี่ และชุดควบคุม มาประกอบให้อยู่รวมกัน โดยมีโครงสร้าง มารองรับ

ข้อดีมากๆ ของโคมไฟโซล่าเซลล์แบบนี้คือ สว่างมาก ให้แสงได้เต็มที่ เหมาะกับการใช้เป็นโคมไฟสาธารณะ แต่เนื่องจากระบบมีขนาดใหญ่ ทำให้ตัวเสาไฟต้องแบกรับน้ำหนักที่มาก แต่ก็แลกมาด้วย แสงที่สว่างผ่านเกณฑ์กรมทางหลวง และมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

 • โคมไฟถนนโซล่าเซลล์ All-in-One

เป็นการนำชิ้นส่วนทั้งหมดมาประกอบอยู่ภายในโคมไฟถนนโซล่าเซลล์ All-in-One ไม่ว่าจะเป็นแผงโซเซลล์, หัวโคมไฟถนน, แบตเตอรี่ และชุดควบคุม นำมาประกอบสำเร็จภายในตัวโคมไฟ แต่โคมลักษณะนี้โดยมากจะเป็นการ ลดค่าความสว่างของแสงตามช่วงเวลา ทำให้ลดขนาดแผงโซล่าเซลล์, และแบตเตอรี่ ได้ ส่งผลให้ราคาลดลงไปอย่างมาก

 • เฉพาะหัวโคมไฟถนน

ทาง Gismo Lighting เองได้ผลิตเฉพาะหัวโคมไฟถนน ที่สามารถรับไฟกระแสตรง เพื่อมาขับหลอดให้สว่าง โดยคุณจะได้แสงที่สว่าง ในระดับมาตราฐาน เหมาะกับการนำไปใช้เป็นโคมไฟสาธารณะเป็นอย่างยิ่ง

สปอร์ตไลท์ โซล่าเซลล์

ในปัจจุบัน สปอร์ตไลท์ โซล่าเซลล์ แบ่งได้ 2 ประเภทคือ

 1. แบบ Full Spec ซึ่งมีลักษณะเดียวกับโคมไฟถนน โซล่าเซลล์ แบบแยกส่วน เป็นการนำส่วนสำคัญๆ เช่น แผงโซล่าเซลล์, หัวโคมสปอร์ตไลท์, แบตเตอรี่ และชุดควบคุมมาประกอบรวมกัน ทำให้ได้แสงสว่างเต็ม ตามความสามารถของระบบ
 2. แบบประหยัด โดยตัวโคมไฟสปอร์ตไลท์ แบบนี้ มีแนวความคิดในการผลิตคล้ายกันกับโคมไฟถนนโซล่าเซลล์ All-in-One คือต้องมีการลดความสว่างตามช่วงระยะเวลา ทำให้ราคาของทั้งชุดโคมลดลงมาอย่างมาก

อุปกรณ์ต่างเกี่ยวกับโคมไฟ และหลอดไฟ

ทาง Gismo Lighting ได้มีอุปกรณ์ ต่อเนื่องเกี่ยวกับโคมไฟ และหลอดไฟ ที่ได้มาตราฐาน เหมาะกับการใช้งาน โดยสามารถแบ่งเป็นหมวดต่างๆ ได้ดังนี้

ชุดรางและโคมไฟ เพื่อนำมาใช้กับหลอดไฟ LED

ชุดราง และโคม สำหรับใช้กับ หลอดไฟ LED ไม่ว่าจะเป็น หลอดไฟยาว T8 LED, หลอด Bulb LED หรือหัวโคมไฟซึ่งใช้กับหลอดแก๊สรุ่นเก่า ทาง Gismo ได้ทำการ Wiring ต่อสายไฟใหม่ เพื่อใช้กับหลอด LED โดยเฉพาะโดยอุปกรณ์นในกลุ่มนี้ได้แก่

 • โคมกันน้ำกันฝุ่น
 • รางสำหรับหลอดไฟ T8 LED
 • โคมตะแกรง
 • หัวโคมไฟถนน รุ่นเก่า

เสาไฟ, กิ่งไฟ และอุปกรณ์จับยึด

ทาง Gismo เองได้จัดเตรียม เสาไฟ และกิ่งไฟ สำหรับไฟถนน และเสาสูง (High Mast) แบบต่างๆ ที่เหมาะสมกับการใช้งานโคมไฟ LED โดยสินค้าในกลุ่มนี้ได้แก่

 • เสาไฟกิ่งเดียว
 • เสาไฟส่องสว่างกิ่งคู่
 • กิ่งไฟ และขาจัดสำหรับเสาปูน
 • เสาไฟสูง High Mast
 • ทุนสำหรับเสาไฟที่ความสูงต่างๆ

บริการต่างๆ ของ Gismo

คำนวณแสงสว่าง

คำนวณแสงสว่าง

รับผลิต OEM หลอดไฟ และ โคมไฟ LED

ผลิต OEM แบรนด์ลูกค้า

บริการซ่อมโคมไฟ หลอดไฟ LED

ซ่อมโคมไฟ LED

สำหรับบริการที่ทาง Genius Gismo มีให้กับคุณแบ่งออกได้เป็น 3 หมวดหมู่ได้ดังนี้

ออกแบบ คำนวณแสงสว่าง

ในการออกแบบ และคำนวณแสงสว่างถือเป็นจุดเริ่มต้น ในการทำงานเกี่ยวกับการติดตั้งไฟฟ้าแสงสว่าง เพื่อให้ได้มาซึ่ง ค่าความสว่างตามข้อกำหนด และกฏหมายในการใช้งานในพื้นที่ ที่ต้องการติดตั้ง และให้ได้ความประหยัดมากที่สุดทั้งในการลงทุน เรื่องของอุปกรณ์ไฟฟ้าแสงสว่างต่างๆ และค่าพลังงานที่ตามมาหลังเปิดใช้งาน

ทาง Gismo มีผู้เชียวชาญ ค่อยช่วยเหลือคุณ ในการออกแบบ ว่างต่ำแหน่งติดตั้ง เพื่อให้ได้ความสว่างผ่านเกณฑ์ของกฏหมาย ด้วยจำนวนโคมไฟที่น้อยที่สุด แต่ยังคงรองรับอนาคต ตอลดอายุการการใช้าน และการรับประกัน

ผลิต OEM

หากคุณต้องการโคมไฟที่ดีมีคุณภาพ เพื่อนำเสอนให้กับลูกค้าของคุณเองไม่ว่าจะเป็นงานราชการ หรือ เอกชนทั่วไป สามารถติดต่อทางเราให้ผลิตสินค้าภายใต้แบรนด์ ยี้ห้อของคุณเองได้

ซ่อมโคมไฟ LED

ทาง Gismo รับซ่อมโคมรุ่นเก่า ที่หมดอายุการใช้งาน หรือเสียก่อนเวลาอันควร โดยคุณเพียงถ่ายรูปโคมไฟมาให้ทางเรา เพื่อดูว่า อะไหล่ ที่เรามีอยู่สามารถนำไปใช้กับโคมเก่าที่เสียได้หรือไม่ พร้อมประเมินราคาก่อนซ่อม

คุณภาพ (QC) คือสิ่งที่ Gismo Lighting ให้ความสำคัญ

QC โคมไฟ และหลอดไฟ LED
ตรวจสอบแผงวงจรรวม LED สำหรับ LED Lighting

ในการผลิตแต่ละล็อตการผลิต ย้อมมีโอกาสเป็นไปได้ ที่จะมีสินค้าที่ผลิตในแต่ละขั้นตอนการผลิตหลุดคุณภาพ เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้สินค้าเหล่านี้ ไปถึงมือผุ้บริโภค ทาง Gismo Lighting จึงให้ความสำคัญกับกระบวนการตรวจสอบคุณภาพใน ทุกช่วง ทุกขั้นตอน ตั้งแต่ การตรวจสอบวัตถุดิบ สินค้าระหว่างผลิต และสินค้าสำเร็จรูปในระหว่างกระบวนการผลิต ทาง Gismo มีการตรวจสอบ ในทุกขั้นตอน เพราะการผลิตที่ไม่ได้คุณภาพ ในบางขั้นตอน จุดบกพร่องอาจจะเป็นจุดเล็กๆ ที่ไม่สามารถมองด้วยตาเปล่าได้ และความเสียหายที่เกิดขึ้นไม่ได้แสดงให้เห็น ในระยะเวลาอันสั้น แต่หากนำไปติดตั้งแล้ว จะเกิดความเสียหายภายหลังได้ ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องมีการซ่อมบำรุง เกิดขึ้น

เพื่อเป็นการป้องการค่าใช้จ่ายหลังการติดตั้งตามมา ทาง กิสโม จึงให้ความสำคัญกับการตรวจสอบคุณภาพอย่างมากและในขั้นตอนสุดท้าย ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟ หรือหลอดไฟ ที่ผลิต จะถูกทดสอบด้วยการเปิดทิ้งไว้ (Burn-In) ในระยะเวลาที่กำหนด ทำให้มั่นใจว่าหากสินค้า หลุดคุณภาพจริงๆ จะแสดงอาการเสียหมายให้เห็นในขั้นตอนทดสอบ ขั้นตอนสุดท้ายนี้ และ นอกจากจะเป็นการเช็คว่าในกระบวนการผลิตเป็นไปตามข้อกำหนดหรือไม่แล้วยังเป็นการตรวจสอบค่าทางไฟฟ้า อีกทางหนึ่ง ก่อนที่จะส่งมอบออกไปให้ผู้ใช้งาน เป็นการยืนยันได้ว่า สินค้าที่ผลิตภายใต้กระบวนการผลิตเป็นยี่ห้อหลอดไฟ โคมไฟ LED ที่ดี ทนทานในระดับสูงสุด

ใบอนุญาติในการผลิตโคมไฟ หลอดไฟ LED ของ จีเนียส กิสโม

ใบอนุญาติ มอก ผลิตหลอดไฟ LED ของ Gismo

บริษัท จีเนียส กิสโม จำกัด ได้มีความมุ่งมั่นตั้งใจ ประกอบกิจการที่เกี่ยวข้องกับการผลิตโคมไฟ และหลอดไฟ LED เพื่อให้คุณได้ใช้ของที่ดีมีคุณภาพ ทาง Gismo Lighting จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทำกระบวนการตามกฏหมาย ในการขอใบอนุญาติการผลิตโคมไฟ และหลอดไฟ LED มอก. 1955-2551 ซึ่งเป็นมาตราฐานอุตสาหกรรมภาคบังคับ เพื่อให้ผ่านทุกขั้นตอนการตรวจสอบของภาครัฐ ทางกิสโม จึงใส่ใจตั้งแต่

 • การขัดเลือกคู่ค้า และวัตถุดิบ
 • การตรวจสอบคุณภาพสินค้า ตั้งแต่วัตถุดิบ สินค้าระหว่างการประกอบ และการทดสอบสินค้าสำเร็จรูป ก่อนที่จะส่งมอบให้คุณได้ใช้งาน
 • การกวดขั้นในคุณภาพ และการปรับปรุงคุณภาพสินค้า และการผลิต ทั้งก่อน และหลังส่งมอบสินค้าให้กับคุณแล้ว

ที่ทาง จีเนียส กิสโม ทำไปทั้งหมด เพื่อให้ได้ โคมไฟ และหอลดไฟ LED ที่ดีมีคุณภาพ ทั้งในเรื่องความสว่าง ความทนทาน และความคุ้มค่าที่คุณจะได้รับ

ตัวอย่างลูกค้าของ Genius Gismo

ลูกค้า Gismo Lighting - EGAT
ลูกค้า Gismo Lighting - Honda
ลูกค้า Gismo Lighting - บางกอกกล๊าส
ลูกค้า Gismo Lighting - Kubota
ลูกค้า Gismo Lighting - มิซูบิชิ
ลูกค้า Gismo Lighting - ปตท
ลูกค้า Gismo Lighting - Panasonic
ลูกค้า Gismo Lighting - SCG
ลูกค้า Gismo Lighting - Sumitomo
ลูกค้า Gismo Lighting - Triumph
ลูกค้า Gismo Lighting - เครือสหพัฒน์

หากคุณคิดถึงโคมไฟ หลอดไฟ LED คุณภาพ อย่าลืม คิดถึง Gismo Lighting โดยทางเราได้มีการจัดเตรียม ทั้งโคมไฟ และหลอดไฟ LED พร้อมอุปกรณ์ต่างๆ ให้สำหรับคุณเพื่อการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ, สว่าง, ทนทาน ที่มาพร้อมกับบริการต่างๆ ที่เกี่ยวเนื่องกับโคมไฟ และหลอดไฟต่างๆ